BlackRock để mắt đến kế hoạch đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Isabelle Mateos Y Lago là giám đốc chiến lược tại BlackRock, một tập đoàn chuyên về đầu tư hiện đang quản lý tổng lượng tài sản lên đến 5.7 nghìn tỷ Đô, cô cho biết BlackRock đang quan sát rất kỹ thị trường tiền điện tử và cho rằng thị trường tiền điện tử là một thị trường đầy tiềm năng.

BlackRock thận trọng khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 29 tháng 1 vừa qua, Lago cho biết mặc dù tiền điện tử vẫn chưa được chính thức công nhận là một loại tài sản có thể đầu tư, nhưng nó đã thu hút được sự chú ý của BlackRock vì tốc độ tăng trưởng cực nhanh và công ty đang quan sát thị trường rất sát sao.

Trong khi đó giám đốc điều hành của BlackRock là ông Larry Fink đã phát biểu tại diễn đàn kinh tế thế giới – World Economic Forum 2018 rằng tiền điện tử đại diện cho một công cụ rửa tiền tiêu biểu và khẳng định ông không có bất kỳ kế hoạch nào liên quan đến tiền điện tử.

DUtnbdXV4AAVdFn

Sẽ cần luật quản lý trong vòng 5 đến 10 năm tới

Mặc dù sự kiện nổi bật trong thời gian gần đây là CoinCheck đã mất đi 530 triệu Đô do một cuộc tấn công mạng nhắm vào sàn nhưng bà Lago vẫn không thấy lý do gì để loại bỏ tiền điện tử ra khỏi các kế hoạch trong tương lai.

BackRock vẫn đang giữ quan điểm trung lập khi phát biểu rằng sẽ để mắt đến tiền điện tử nhưng vẫn còn quá sớm để khẳng định tiềm năng thực sự của thị trường. BackRock đã dẫn lời phát biểu của giám đốc đầu tư của ngân Deutsche Bank là ông Markus Mueller, rằng tiền điện tử là một công cụ để đầu cơ và hy vọng từ 5 đến 10 năm tới, tiền điện tử sẽ được quản lý chặt chẽ hơn.

Theo Cointelegraph

Changer.com - Instant Exchanger

*RichDadPhat official social networking platforms:


+ Facebook: https://www.facebook.com/RichDadPhatOfficial
+ Twitter: https://twitter.com/rich_phat
+ Telegram Channel: https://t.me/RichDadPhatOfficial_Channel
+ Telegram Group: https://t.me/RichDadPhatOfficial_Group

richdadphat

Admin là người tham gia thị trường sớm rất đam mê tài chánh và crypto,Richdadphat.com là kênh tin tức về Fintech, Blockchain, tiền tệ mã hóa Bitcoin, Altcoin,… Mục tiêu mang đến cho bạn những tin tức, kiến thức, phân tích mới nhất về ngành công nghiệp Crypto!!!